CÂN XE TẢI - Ô TÔ

Tổ Chức Có Thẩm Quyền Về Đo Lường
 
Ngành đo lường được định nghĩa là “ngành khoa học của việc đo lường”. Hầu hết các đơn vị đều tuân theo những tiêu chuẩn đo lường do một tổ chức đo lường uy tín đưa ra nhằm đảm bảo sự công bằng trong giao dịch kinh doanh. Khi liên quan đến cân xe tải, những tổ chức này sẽ cung cấp giấy chứng nhận cho các thiết bị và bộ phận đạt được những tiêu chuẩn hoạt động.
 
OIML


 
Tại nhiều quốc gia Châu Âu và Châu Á, Tổ chức Đo lường Hợp pháp Quốc tế (OIML, www.oiml.org, trụ sở chính đặt tại Pháp) đưa ra các tiêu chuẩn mà thiết bị phải đáp ứng khi sử dụng cho mục đích thương mại. Các thiết bị này bao gồm cân phương tiện giao thông và các bộ phận của cân, chẳng hạn như cảm biến lực.
 
OIML thường xuyên cập nhật những đề xuất, hướng dẫn và các báo cáo cũng như tài liệu khác. Các thiết bị tuân thủ những đặc điểm kỹ thuật của OIML sẽ được đánh giá dựa theo chuẩn phân loại của OIML. Đối với các bộ phận của cân phương tiện giao thông, chẳng hạn như cầu cân xe tải và cảm biến lực, sự phân loại này nhằm xác định sai số cho phép đối với độ chính xác và tải trọng của thiết bị, được chứng nhận bởi những bài kiểm tra tiêu chuẩn. Ví dụ, tài liệu R 60 của OIML chỉ ra những đặc tính hoạt động của cảm biến lực.

 
 
NIST & NTEP

 
Tại Mỹ, các quy định được đưa ra bởi Viện Tiêu chuẩn và Kỹ thuật Quốc Gia (NIST www.nist.gov) Sổ tay hướng dẫn 44, “Các đặc tính kỹ thuật, Sự sai số,
 
và Những yêu cầu kỹ thuật khác đối với thiết bị đo lường.” Sổ tay này thường được biết đến dưới tên gọi Sổ tay hướng dẫn 44 hoặc đơn giản là H-44, và được hiệu đính hàng năm. H-44 đưa ra những đặc tính kỹ thuật của liên bang đối với hoạt động của một chiếc cân xe tải. H-44 cũng bao gồm những yêu cầu đối với người dùng, hoặc những nghĩa vụ mà người sử dụng và sở hữu cân cần thực hiện.
 
Những thiết bị được dùng cho mục đích thương mại sẽ được cấp chứng nhận Đánh Giá Chuẩn Quốc Gia (NTEP) bởi Liên Đoàn Đo Lường Quốc Gia (NCWM). Chứng nhận này cho thấy sản phẩm hoặc bộ phận đã được kiểm định để đáp ứng các tiêu chuẩn của NIST H-44.
 
Những quốc gia khác
 
Nhiều tổ chức có thẩm quyền về đo lường (W&M) tại các liên bang và tỉnh trên khắp thế giới chấp nhận tiêu chuẩn của những tổ chức kể trên. Nhiều tổ chức sẽ chấp nhận các thiết bị được cấp giấy chứng nhận của một trong những tổ chức trên. Tổ chức đo lường tại địa phương của quý vị có thể cung cấp thêm những thông tin khác liên quan đến những loại giấy chứng nhận mà tổ chức này chấp nhận cho các thiết bị cân phương tiện giao thông thương mại.
 
Ví dụ:
 
Canada
 
Tại Canada, Tổ chức đo lường Canada, nêu rõ các cảm biến lực trong các thiết bị giao dịch thương mại phải tuân thủ theo những quy định của NTEP hoặc OIML. Nguồn: Thông cáo M- 25
 
Úc
 
Viện Đo lường Quốc gia (NMI) tại Úc tổ chức các buổi kiểm định và cấp chứng nhận bổ sung đối với các cảm biến lực thương mại cho cầu cân xe tải dựa theo tiêu chuẩn của OIML. Nguồn: NMI R 60
 
 


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA
Điện thoại: (028) 625 099 02
Hotline: 0903 775 099
Email: hoanggia@hgvn.com.vn
Online: tranhuuduat tinhcokhtn

TIN TỨC MỚI

Theo dõi Facebook

Theo dõi Google ++