CÂN XE TẢI - Ô TÔ

Hoàng Gia - chuyên cung cấp lắp đặt trạm cân , trạm cân xe tải, lắp đặt trạm cân điện tử, cân xe tải, trạm cân xe tải điện tử, lắp đặt trạm cân 80 tấn, lắp đặt trạm cân 60 tấn, lắp đặt trạm cân 100 tấn, cân xe tải 40 tấn,cân xe tải 60 tấn, cân xe tải 80 tấn, cân xe tải 100 tấn,

Cân kiểu móng chìm (Móng Hố) và Cân kiểu móng nổi (Không Hố) 

Quý vị sẽ cần quyết định nếu muốn dùng cân với móng hố hay cân có thiết kế không hố. Cân với móng hố, như tên gọi đã chỉ rõ, được xây dựng trên một hố đào, và bề mặt của bàn cân bằng với mặt đất. Trong quá khứ, có thời điểm tất cả cân xe tải đều phải có hố sâu để chứa đòn bẩy lớn và hệ thống treo. Ngày nay, những dòng cân cơ khí trên đã không còn hợp thời, khiến cho việc có những hố sâu đã không còn bắt buộc.
 
Cho dù lựa chọn dùng hố, yêu cầu về độ sâu cũng khá chủ quan, mặc dù độ sâu của hố có thể ảnh hưởng đến quy trình bảo dưỡng và bảo trì. Vì hố quá nông sẽ không còn nhiều không gian cho nhân viên bảo trì. Cần chú ý, độ sâu của hố có thể được quy định bởi các cơ quan điều phối đo lường địa phương tại nhiều khu vực. Các cơ quan này cũng có thể quy định về kích thước của hố đào nhân tạo.
 
Cân không hố, hoặc cân mở, được xây dựng trên dốc và có độ nghiêng khoảng 28-51 cm. (11-20 in.). Loại cân này có thể mở ở một hoặc hai phía. Lựa chọn giữa lắp đặt cân có hố hay không hố thường phụ thuộc vào sở thích, tuy nhiên có một số trường hợp bắt buộc phải dùng hố. Một trường hợp phổ biến là khi quý vị không có đủ không gian để xây dựng một đường dốc cho bề mặt bàn cân cao hơn mặt đất của cân không hố mà vẫn đảm bảo không gian cần thiết để di chuyển cho xe tải khi rời khỏi cân. Thêm vào đó, một số yêu cầu về an toàn trong công nghiệp cũng cần dùng đến cân có móng hố, để không có cơ hội cho xe tải trượt khỏi rìa cân.
 
Một tình huống khác cũng cần dùng móng hố là khi quý vị phải đối mặt với những hạn chế về chiều cao. Chẳng hạn như cân được sử dụng để kiểm soát quy trình chiết rót với số lượng lớn. Thiết bị chiết rót hàng phía trên đầu có thể đã được lắp đặt cố định và không thể di chuyển. Độ nâng tối đa của bàn cân phải giảm xuống, và cách duy nhất là dùng móng hố.
Tuy nhiên, một số nơi lại muốn sở hữu cân với thiết kế mở (móng nổi) không hố do những nguyên nhân sau:
 

  • Tiếp cận – Móng hố cần những điểm hoặc hố nhân tạo trên cầu cân hoặc phần móng để nhân viên bảo trì có thể xuống dưới cân và kiểm tra các bộ phận quan trọng. Ngược lại, hầu hết cân không hố chỉ cần gỡ bỏ tấm chắn bảo vệ để tiếp cận những cảm biến lực của cân và thường không cần phải di chuyển xuống dưới bàn cân.
 
  • Hệ thống nước thải – Cân dùng móng hố cần tính toán về hệ thống thải nước mưa/băng tan trong thiết kế. Thông thường, cân cần sử dụng máy bơm nước thải và hệ thống này sẽ phải bảo trì cũng như thay thế theo thời gian. Trong khi đó, nước có thể tự thoát ra khỏi cân mở.
 
  • An toàn – Phụ thuộc vào những yêu cầu về an toàn tại đơn vị và khu vực, việc bảo trì định kỳ có thể cần có những thủ tục đặc biệt. Thường được phân loại là “không gian kín”, những yêu cầu về an toàn khi tiếp cận hố có thể bao gồm sử dụng trang bị lao động, hệ thống nâng bằng cáp, thiết bị theo dõi chất lượng không khí và những yêu cầu khác. Đối với một số nhà máy hóa chất, hố có thể tập hợp nhiều khí nặng hơn không khí, gây ra nguy hiểm cho người tiếp cận. Trong khi đó, cân mở thường không cần di chuyển xuống dưới bàn cân, sẽ cần ít biện pháp bảo vệ hơn.
  • Khác – Hố thường có xu hướng tập hợp những mảnh vụn, rác thải, sản phẩm rơi vãi và bùn đất. Những thứ này rất khó làm sạch, và có thể trở thành môi trường tuyệt vời cho vật gây hại và loài gặm nhấm.
  • Hoàng Gia - chuyên cung cấp lắp đặt trạm cân , trạm cân xe tải, lắp đặt trạm cân điện tử, cân xe tải, trạm cân xe tải điện tử, lắp đặt trạm cân 80 tấn, lắp đặt trạm cân 60 tấn, lắp đặt trạm cân 100 tấn, cân xe tải 40 tấn,cân xe tải 60 tấn, cân xe tải 80 tấn, cân 


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA HOÀNG GIA
Điện thoại: (028) 625 099 02
Hotline: 0903 775 099
Email: hoanggia@hgvn.com.vn
Online: tranhuuduat tinhcokhtn

TIN TỨC MỚI

Theo dõi Facebook

Theo dõi Google ++